Câu chuyện sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà bổ thận Tản Viên Sơn

Hợp tác xã Nam dược Tản Viên Sơn hình thành và phát triển bởi chị Lăng Thị Châm cùng các đồng nghiệp, với mong muốn tạo ra mô hình gìn giữ và bảo tồn, phát huy những giá trị bản địa của người dân tộc Dao Ba Vì.

Năm 2021, Hợp tác xã Nam dược Tản Viên Sơn đã đầu tư nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe hiện đại tại thôn Bát Đầm (xã Tản Lĩnh), đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt (GMP). Từ quy trình sản xuất truyền thống sang dây chuyền hiện đại là bước chuyển dài trong nghề thuốc của người Dao. Vẫn là các dược liệu truyền thống song quy trình sản xuất được khép kín hoàn toàn. Thay vì đun thuốc trên bếp củi, với nhà máy GMP, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Bổ thận Tản Viên Sơn của Hợp tác xã được sấy nguyên liệu theo quy trình khép kín…, tạo ra các sản phẩm bảo đảm an toàn. Hợp tác xã cũng xây dựng các phòng nghiên cứu vi sinh, hóa lý và tuyển lao động tốt nghiệp đại học chuyên ngành dược để có kiến thức chuyên môn bảo đảm các mẫu sản phẩm đạt tiêu chuẩn theo quy định của ngành Y tế.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà bổ thận Tản Viên Sơn được bào chế dạng bột trên công thức gia truyền bản địa người dân tộc Dao Ba Vì, với toàn bộ thảo dược tự nhiên như ba kích, dâm dương hoắc … giúp hỗ trợ bổ thận, tráng dương, giúp tăng cường sinh lực, hỗ trợ cải thiện sinh lý nam giới. Hỗ trợ giảm triệu chứng: đau lưng, mỏi gối, đi tiểu nhiều lần, sinh lý yếu do thận kém.

Sản phẩm được đóng theo dạng trà túi lọc trong màng giấy không tan, người tiêu dùng có thể nhúng uống ngay, rất thuận tiện khi sử dụng.

Hợp tác xã cũng xây dựng các phòng nghiên cứu vi sinh, hóa lý và tuyển lao động tốt nghiệp đại học chuyên ngành dược để có kiến thức chuyên môn bảo đảm các mẫu sản phẩm đạt tiêu chuẩn theo quy định của ngành Y tế.

Hiện nay, Hợp tác xã Nam dược Tản Viên Sơn đang tạo việc làm thường xuyên cho 30 lao động. Đơn vị cũng đã liên kết tiêu thụ dược liệu cho 10 gia đình khu vực quanh chân núi Ba Vì. Hơn nữa, Ba Vì là vùng đất đa dạng sản phẩm du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, trải nghiệm… Hợp tác xã sẽ hướng tới mục tiêu khai thác nghề thuốc Nam để phát triển du lịch trải nghiệm nghề trồng, thu hái, bào chế các sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ cây thuốc Nam… Qua đó, du khách thêm tin tưởng, trân trọng những tinh hoa của y học cổ truyền dân tộc Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.