Về Nam Dược Tản Viên Sơn

Nam Dược Tản Viên Sơn
Hình ảnh: Nam Dược Tản Viên Sơn – Tiên phong sứ mệnh màu xanh

Nam Dược Tản Viên Sơn là một trong những thương hiệu nổi tiếng với những bí quyết gia truyền của dân tộc Dao Quần Chẹt Ba Vì trong ngành Nam dược. Chúng tôi chuyên nghiên cứu, sản xuất và phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe chủ động với 3 lĩnh vực chính bao gồm: Mỹ phẩm, trang thiết bị y tế và thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Tiền thân của Nam Dược Tản Viên Sơn là Hợp tác xã Thuốc nam gia truyền Dân Tộc Dao được thành lập từ năm 2016 tại Thôn Yên Sơn, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Trải qua gần 10 năm, hình thành và phát triển, thương hiệu Hợp tác xã Thuốc nam gia truyền Dân Tộc Dao đã lan xa, được nhiều người biết đến và tin tưởng lựa chọn.

Dựa trên những thành tựu đạt được, với chủ trương phục hưng nền Nam dược và bảo tồn nét văn hóa bản địa, lãnh đạo Hợp tác xã không chỉ dừng lại ở việc giữ gìn những kiến thức gia truyền của cha ông dòng họ Lăng về nghề thuốc Nam, mà còn định hướng phát triển lên những tầm cao mới, không chỉ thị trường trong nước ngay cả thị trường quốc tế. Nam Dược Tản Viên Sơn được hình thành với sứ mệnh nâng cao và bảo vệ sức khỏe nhân dân đúng với tiêu chí “Nam dược trị Nam nhân”, “Người Việt dùng hàng Việt”.

nhà máy Nam Dược Tản Viên Sơn
Hình ảnh: Doanh nhân người Đức đang tham quan và làm việc tại nhà máy Nam Dược Tản Viên Sơn

Giá trị của dược liệu Việt, sản phẩm Việt đã và đang tạo được vị thế trên thị trường và tiêu biểu là thương hiệu Nam Dược Tản Viên Sơn. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều được sản xuất bằng công nghệ hiện đại và tiên tiến dựa trên giá trị cốt lõi gia truyền của dân tộc Dao Quần Chẹt. Nhà máy Nam Dược Tản Viên Sơn vinh dự là một trong top 50 nhà máy tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn GMP và các tiêu chuẩn ISO do bộ Y tế và các sở ban ngành cấp phép.

Tầm nhìn Nam Dược Tản Viên Sơn

Bộ trưởng Bộ NN & PTNT Lê Minh Hoan thăm nhà máy
Hình ảnh: Bộ trưởng Bộ NN & PTNT Lê Minh Hoan cùng các Ban ngành TP Hà Nội trực tiếp thăm quan nhà máy Nam Dược Tản Viên Sơn và chia sẻ về định hướng

Nam Dược Tản Viên Sơn ra đời với tầm nhìn trở thành thương hiệu uy tín hàng đầu cả nước. Cùng với đó, chúng tôi định hướng phát triển hệ sinh thái doanh nghiệp ở 4 lĩnh vực chính bao gồm:

 1. Nông dược xanh: Gìn giữ và phát triển các cây dược liệu quý, phủ xanh đồi núi trọc, gìn giữ màu xanh của núi Tản Viên.
 2. Sản xuất xanh: Chúng tôi cam kết các sản phẩm đều được sản xuất hoàn toàn 100% nguyên liệu có nguồn gốc thảo dược tự nhiên.
 3. Du lịch xanh: Phát triển ngành du lịch gắn liền với bảo tồn văn hóa bản địa đồng bào dân tộc Dao, chăm sóc sức khỏe, du lịch sinh thái tự nhiên.
 4. Hệ thống phân phối xanh: Thành lập, phát triển chuỗi TVS Mart chuyên bán lẻ các sản phẩm đặc sản vùng miền đạt tiêu chuẩn OCOP tại Ba Vì nhằm quảng bá, tiêu thụ sản phẩm tới khách du lịch, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương.

Tập đoàn Nam Dược Tản Viên Sơn đã và đang trở thành biểu tượng niềm tin và niềm tự hào của đồng bào dân tộc Dao trong hành trình đưa nền Nam dược Việt Nam vươn tầm quốc tế.

Sứ mệnh Nam Dược Tản Viên Sơn

Với sứ mệnh “Tiên phong sứ mệnh màu xanh”, Tập Đoàn Nam Dược Tản Viên Sơn đặt ra con đường đi cho mình chính là bảo tồn và phát triển các cây thảo dược quý và góp phần giữ xanh Núi Tản, gìn giữ và phát huy các giá trị gia truyền quý báu của đồng bào Dân tộc Dao, mang đến những sản phẩm có nguồn gốc thảo dược tự nhiên, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân theo đúng tiêu chí “Nam dược trị nam nhân”.

lương y Lăng Thị Châm
Hình ảnh: Lương y Lăng Thị Châm – Người khơi dậy những bí quyết gia truyền của đồng bào dân tộc Dao

Giá trị cốt lõi Nam Dược Tản Viên Sơn

Để thực hiện được tầm nhìn chiến lược và sứ mệnh đã đề ra, Tập đoàn Nam Dược Tản Sơn Viên dựa trên các giá trị cốt lõi:

✅ Lấy con người làm trung tâm

 • Đối khách hàng: Trong hành trình phát triển, chúng tôi luôn lấy lợi ích của khách hàng làm “kim chỉ nam” để hoàn thành sứ mệnh.
 • Đối với nhân viên: Định hướng xây dựng môi trường làm việc lý tưởng để mỗi cá nhân phát huy tốt năng lực, sở trường của mình.
 • Đối với đối tác: Hợp tác cùng phát triển trường thịnh chính là nguyên tắc tất yếu trong chiến lược phát triển hệ thống phân phối với các đối tác.
giá trị cốt lõi của Nam Dược Tản Viên Sơn
Hình ảnh: Nam Dược Tản Viên Sơn lấy con người làm giá trị cốt lõi trong định hướng phát triển

✅ Gìn giữ, phục hưng giá trị y học cổ truyền

 • Tuân thủ nghiêm ngặt, chặt chẽ các quy tắc trong lựa chọn & bào chế dược liệu.
 • Công thức bào chế đều được giữ gìn và phát triển dựa trên công thức bí truyền của dòng họ Lăng và người Dao Quần Chẹt sống tại chân núi Tản Viên.
 • Mỗi sản phẩm của thương hiệu Nam Dược Tản Viên Sơn đều đảm bảo và giữ trọn tinh tuý của nền y học cổ truyền.
người khơi dậy bài thuốc quý dân tộc Dao Quần Chẹt
Hình ảnh: Gìn giữ những giá trị quý báu của y học cổ truyền

✅ Kết hợp ứng dụng công nghệ hiện đại

 • Ứng dụng công nghệ hiện đại nhất trong quá trình phơi sấy, tách chiết đảm bảo các dưỡng chất trong từng thảo dược được giữ lại trọn vẹn.
 • Sử dụng dây chuyền sản xuất tự động hóa trong nhiều công đoạn giúp tránh nhiễm khuẩn tối đa, giảm khả năng xảy ra sai sót trong quá trình sản xuất.
 • Sản xuất & đóng gói trực tiếp tại nhà máy đạt chuẩn GMP với các công đoạn được kiểm tra chặt chẽ, giám sát đúng tiêu chuẩn an toàn.
nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP
Hình ảnh: Đơn vị tiên phong đưa các bí quyết gia truyền của dân tộc Dao Quần Chẹt Ba Vì vào sản xuất trên phương thức hiện đại

Lời kết: Với khát khao được đóng góp sức mình để đưa nền Nam dược Việt Nam vươn ra biển lớn, con đường phía trước của Nam Dược Tản Viên Sơn sẽ còn đó nhiều khó khăn, gian nan và vất vả. Nhưng không vì thế mà đội ngũ ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên nản lòng.

Trái lại, điều này sẽ trở thành nguồn động lực lớn lao để Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Dược Tản Viên Sơn nỗ lực nghiên cứu, hoàn thiện ngày càng phát triển những sản phẩm chất lượng, qua đó nâng tầm y học cổ truyền, để Y học cổ truyền có thể sánh vai cùng Y học hiện đại trong hành trình chăm sóc sức khỏe nhân dân.