CEO Trương Mạnh Hải – Giám đốc HTX Nam Dược Tản Viên Sơn được vinh danh Top 10 Doanh Nhân Trí Thức Tiêu Biểu Châu Á Thái Bình Dương

Ngày 26/12/2021, tại Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện “Vì Cộng đồng Châu Á – Thái Bình Dương tự cường, thịnh vượng”, thuộc chương trình “Thương hiệu tiêu biểu bền vững châu Á – Thái Bình Dương”, CEO Trương Mạnh Hải – Giám đốc HTX Nam Dược Tản Viên Sơn được vinh danh “Top 10 Doanh Nhân Trí Thức Tiêu Biểu Châu Á Thái Bình Dương”.

Đây không chỉ là một giải thưởng có ý nghĩa rất lớn đối với CEO Trương Mạnh Hải nói riêng và HTX Nam Dược Tản Viên Sơn nói chung, mà còn là sự công nhận cho những nỗ lực đóng góp vào hành trình phục hưng những giá trị y học bản địa dân tộc Dao tại Ba Vì cũng như công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong suốt thời gian qua.

CEO Trương Mạnh Hải
Hình ảnh: CEO Trương Mạnh Hải – Giám đốc HTX Nam Dược Tản Viên Sơn được vinh danh Top 10 Doanh Nhân Trí Thức Tiêu Biểu Châu Á Thái Bình Dương

Chương trình “Thương hiệu tiêu biểu bền vững Châu Á – Thái Bình Dương”

Chương trình “Thương hiệu tiêu biểu bền vững Châu Á – Thái Bình Dương” là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh các thương hiệu nổi tiếng trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương có thành tích đóng góp tích cực cho nền kinh tế đất nước trong thời kỳ hội nhập, đồng thời quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng.

Chương trình tổ chức lần thứ 7 (năm 2021) do Viện Nghiên cứu hợp tác Khoa học – Kỹ thuật châu Á – Thái Bình Dương thuộc Liên hiệp các hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam thực hiện. Mục tiêu của chương trình đó là tri ân và biểu dương những tập thể và cá nhân đã có nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ kép, vừa tích cực phòng chống dịch, vừa đổi mới sản xuất.

Chương trình cũng là cơ hội giao lưu, kết hợp giữa các doanh nhân, doanh nghiệp, nghệ nhân hoạt động trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau cùng chia sẻ kinh nghiệm, vượt qua khó khăn, thách thức trong thời kỳ suy thoái kinh tế, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19, hướng tới mục tiêu không ngừng hội nhập và đi lên cùng sự phát triển của kinh tế đất nước. Việc được vinh danh tại sự kiện cũng chính là niềm động lực lớn để cho các doanh nghiệp, cá nhân nỗ lực không ngừng để đóng góp cho sự phát triển nền kinh tế chung của quốc gia.

CEO Trương Mạnh Hải – Nỗ lực phục hưng nền Nam dược, nâng tầm giá trị y học bản địa người Dao & cây dược liệu tại núi Ba Vì

Tiền thân của Nam Dược Tản Viên Sơn là Hợp tác xã Thuốc nam gia truyền Dân Tộc Dao được thành lập từ năm 2016 tại Thôn Yên Sơn, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Trải qua gần 10 năm, hình thành và phát triển, thương hiệu Hợp tác xã Thuốc nam gia truyền Dân Tộc Dao đã lan xa, được nhiều người biết đến và tin tưởng lựa chọn.

HTX Nam Dược Tản Viên Sơn 
Hình ảnh: Ông Trương Mạnh Hải – đại diện cho HTX Nam Dược Tản Viên Sơn

Dựa trên những thành tựu đạt được, với chủ trương phục hưng nền Nam dược và bảo tồn nét văn hóa bản địa, CEO Trương Mạnh Hải luôn định hướng Hợp tác xã không chỉ dừng lại ở việc giữ gìn những kiến thức gia truyền của dân tộc Dao Quần Chẹt về nghề thuốc Nam, mà còn định hướng phát triển lên những tầm cao mới, không chỉ thị trường trong nước, mà cả thị trường quốc tế.

Sứ mệnh nâng cao và bảo vệ sức khỏe nhân dân đúng với tiêu chí “Nam dược trị Nam nhân”, “Người Việt dùng hàng Việt” luôn được đặt lên hàng đầu.

CEO Trương Mạnh Hải đồng hành với đội ngũ ban lãnh đạo xây dựng nhà máy Hợp tác xã Nam Dược Tản Viên Sơn với quy mô theo đúng chuẩn GMP đầu tiên và hiện tại là duy nhất tại Ba Vì.

Nhà máy chế biến dược liệu được thiết kế hiện đại với dây chuyền tiên tiến, tự động hóa cao, sử dụng máy móc thay thế con người trong nhiều công đoạn, giúp tránh nhiễm khuẩn tối đa, giảm khả năng xảy ra sai sót trong quá trình sản xuất. Bởi vậy, mỗi sản phẩm cung cấp ra thị trường đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

CEO Trương Mạnh Hải cùng Ban lãnh đạo Nam Dược Tản Viên Sơn làm việc
Hình ảnh: CEO Trương Mạnh Hải cùng Ban lãnh đạo Nam Dược Tản Viên Sơn làm việc với Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Hồng Siêm – Chủ tịch Hội Đông Y Hà Nội, Phó chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam để không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm

Không chỉ vậy, phát triển cây dược liệu tại núi Ba Vì cũng chính là nhiệm vụ trọng tâm mà CEO Trương Mạnh Hải đặt ta khi phát triển HTX Nam Dược Tản Viên Sơn. Một thực trạng có thể nhận thấy đó là nguồn gen của các cây dược liệu quý hiếm đang có nguy cơ cạn kiệt và bị đe dọa tuyệt chủng do quá trình thu hái không bền vững của bà con kéo dài.

Cùng với đó, các hộ làm thuốc đa số có quy mô gia đình nhỏ lẻ, manh mún. Dược liệu quý nhưng bà con thiếu sự liên kết trong sản xuất nên năng suất thấp, hiệu quả kinh tế chưa cao. Vì thế, HTX Nam Dược Tản Viên Sơn đã vận động người nông dân tham gia HTX cùng trồng dược liệu, cùng nhau xây dựng cuộc sống mới với nâng suất tăng lên gấp nhiều lần.

“Ứng dụng Khoa học vào phát triển dược liệu”
Hình ảnh: Hình ảnh: Trương Mạnh Hải tham gia Talkshow “Ứng dụng Khoa học vào phát triển dược liệu” do Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức

Ông Trương Mạnh Hải cho rằng “Hợp tác xã  có bộ phận chuyên môn để hướng dẫn cho bà con từ lúc trồng, thu lượm, cách chăm bón lấy giá trị cao nhất của cây dược liệu. Đến khi thu mua Hợp tác xã có bộ phận chuyên gia đến để hướng dẫn bà con thu hoạch, phân loại, làm sạch để đưa về nhà máy bào chế, chiết xuất.”

CEO Trương Mạnh Hải – Khát vọng mang tinh hoa dược liệu Việt Nam trên thị trường quốc tế

Khi Việt Nam chủ động hội nhập ngày càng sâu rộng và thực chất vào nền kinh tế toàn cầu, mức độ mở cửa của ngành dược sẽ ngày càng lớn. CEO Trương Mạnh Hải cũng đặt mục tiêu mang các sản phẩm tinh hoa dược liệu Việt ra thị trường quốc tế.

kết hợp với các đối tác Châu Âu
Hình ảnh: CEO Trương Mạnh Hải đại diện Nam Dược Tản Viên Sơn kết hợp với các đối tác Châu Âu tạo nên “cái bắt tay lịch sử” để mang đến cơ hội khẳng định vị thế của những sản phẩm dược liệu Việt

Trong định hướng phát triển dài hạn, CEO Trương Mạnh Hải và HTX Nam Dược Tản Viên Sơn sẽ không ngừng nỗ lực để có thể mang đến nhiều sản phẩm chất lượng an toàn đến với người tiêu dùng. Cùng với đó, sẽ tiếp tục sứ mệnh phục hưng nền Nam dược, bảo tồn cây dược liệu Việt và mang đến sản phẩm chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.