Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Hồng Siêm đồng hành cùng với công thức dạ dày gia truyền của người Dao Quần Chẹt Ba Vì

Tỳ Vị Tản Viên Sơn được kết thừa công thức dạ dày gia truyền của người Dao Quần Chẹt Ba Vì đã nổi tiếng từ rất lâu. Ngày nay, công thức này lần đầu tiên đã được ứng dụng sản xuất trong nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP duy nhất tại Ba Vì. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Hồng Siêm – Chủ tịch Hội Đông Y Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam về công thức dạ dày gia truyền và sản phẩm Tỳ Vị Tản Viên Sơn.

Nam Dược Tản Viên Sơn – Tiên phong bảo tồn và phát triển dược liệu quý

Trong rất nhiều các công trình nghiên cứu, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Hồng Siêm nhận thấy không chỉ tại Việt Nam mà trên thế giới xu hướng quay trở về với thiên nhiên, phương pháp hỗ trợ điều trị từ dược liệu đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt, đến năm 2019, lần đầu tiên Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã thống nhất đưa Đông y vào sách yếu lược toàn cầu.

Chính vì thế, tập trung bảo tồn, phát triển nguồn gen cây dược liệu quý thông qua các công thức gia truyền là định hướng phát triển dài hạn được đề ra trong hành trình phục hưng nền Nam dược. Việt Nam có khoảng 4.000 loại dược liệu trong đó có nhiều loại dược liệu quý được quốc tế công nhận. Riêng tại Ba Vì có hơn 500 loại dược liệu có giá trị đặc biệt không thể thay thế về khoa học, bảo tồn nguồn gen.

y học cổ truyền
Hình ảnh: Tâm huyết nghiên cứu và phát triển y học cổ truyền Việt Nam lên một tầm cao mới

Theo Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Hồng Siêm: “Nam Dược Tản Viên Sơn được Hội Đông Y Hà Nội đánh giá là đơn vị tiên phong trong việc bảo tồn, giữ gìn và phát triển các cây dược liệu quý cũng như không ngừng nâng cao giá trị bản địa văn hóa đồng bào dân tộc Dao. Và việc làm này không chỉ có giá trị cho cộng đồng, mà còn cho đất nước, cho cả nền y học Việt Nam.”

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Nam Dược Tản Viên Sơn đã nhận lấy trọng trách phục hưng nền Nam dược nói chung cũng như bảo tồn các loại dược liệu quý nói riêng. Chúng tôi sử dụng nguồn dược liệu được thu hái từ đồng bào dân tộc Dao Quần Chẹt Ba Vì. Từ đó, không chỉ đảm bảo được chất lượng, an toàn mà còn giúp cho hiệu quả sản phẩm luôn đạt ở mức cao nhất.

Tỳ Vị Tản Viên Sơn – Kết hợp của 6 loại thảo dược quý

Theo Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Hồng Siêm chia sẻ: “Phương thức chứa dạ dày bí truyền của đồng bào Dân tộc Dao đã rất nổi tiếng chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người và kết quả lâm sàng thì được truyền lại từ nhiều đời. Nay lại được chuyển đổi phương thức sản xuất từ thủ công sang ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, từ kỹ thuật sao, phơi, hay chiết suất, nên dược tính trong sản phẩm Tỳ Vị Tản Viên Sơn này được nâng giá trị lên rất nhiều lần.”

tỳ vị tản viên sơn
Hình ảnh: Tỳ Vị Tản Viên Sơn – Kết hợp của 6 loại thảo dược quý dựa trên phương thức dạ dày gia truyền của dân tộc Dao Quần Chẹt Ba Vì

Sản phẩm Tỳ Vị Tản Viên Sơn được lương y Lăng Thị Châm trực tiếp bào chế dựa trên việc kế thừa công thức bí truyền của dòng họ mình. Cụ thể trong sản phẩm Tỳ Vị Tản Viên Sơn là sự kết hợp của rất nhiều các thảo dược quý.

Các cây dược liệu này kết hợp với nhau sẽ có tác dụng không chỉ giảm các triệu chứng mà còn cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa toàn diện.

Lần đầu tiên được sản xuất trong nhà máy GMP

Với hơn 40 năm trong nghề, Bác sĩ – Thầy thuốc Nguyễn Hồng Siêm cho biết đã gắn bó với rất nhiều thế hệ lương y dân tộc Dao Ba Vì Quần Chẹt. Theo ông bày tỏ: “Thế hệ mới bây giờ họ đang xây dựng nên một sản phẩm mới mang tính kết hợp giữa yếu tố cổ truyền và yếu tố hiện đại ở chỗ bí quyết gia truyền, công thức gia truyền ở gia đình họ những khi bào chế sản xuất thì họ lại áp dụng được kiến thức hiện đại vào để hoàn thiện.”

nhà máy Nam Dược Tản Viên Sơn
Hình ảnh: Nhà máy Nam Dược Tản Viên Sơn đạt tiêu chuẩn GMP đầu tiên và duy nhất tại Ba Vì

Tất cả dược liệu làm nên các sản phẩm Nam Dược Tản Viên Sơn đều được nghiền, chiết xuất, cô đặc bằng nồi nấu chân không, pha chế bằng nồi khuấy chân không và đóng gói trên dây chuyền khép kín theo tiêu chuẩn GMP.  Nam Dược Tản Viên Sơn cũng xây dựng các phòng nghiên cứu vi sinh, hóa lý đảm bảo các mẫu sản phẩm đạt tiêu chuẩn theo quy định của ngành Y tế. Vì thế, đây cũng chính là điều kiện tiên quyết để mỗi sản phẩm được đưa đến tay khách hàng đều đảm bảo chất lượng và đạt hiệu quả nhất.

Sản phẩm “của nhân dân” với mức giá hợp lý

Là thầy thuốc của nhân dân, Bác sĩ – Thầy thuốc Nguyễn Hồng Siêm luôn đề cao các sản phẩm gần gũi có thể dành cho nhân dân, dễ dàng sử dụng, an toàn và chi phí phải hợp lý.

thầy thuốc nhân dân Nguyễn Hồng Siêm
Hình ảnh: Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Hồng Siêm đồng hành cùng công thức dạ dày gia truyền Tỳ Vị Tản Viên Sơn từ những ngày đầu

“Tôi cũng đi cùng với sản phẩm Tỳ Vị Tản Viên Sơn từ những ngày đầu thì điều tôi đánh giá sản phẩm tốt, giá thành hợp lý bởi bán trực tiếp từ nhà sản xuất, tới tận tay người tiêu dùng không qua nhiều khâu trung gian. Nguồn dược liệu thì hoàn toàn được thu hái từ bà con đồng bào.” – Thầy thuốc Nguyễn Hồng Siêm chia sẻ.

Với mỗi sản phẩm Tỳ Vị Tản Viên Sơn đó là sự kết hợp tinh hoa giữa giá trị truyền thống và hiện đại để mỗi sản phẩm đưa đến tay khách hàng đều đạt được chất lượng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.