Nam Dược Tản Viên Sơn là đơn vị tiêu biểu tham dự Festival nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội 2022

Tối ngày 16/9/2022, tại sân vận động Quảng Oai, thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) phối hợp với UBND huyện Ba Vì tổ chức khai mạc chương trình Festival Nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội năm 2022.

Nam Dược Tản Viên Sơn vinh dự là một trong những đơn vị tiêu biểu tham gia chương trình với các sản phẩm OCOP tiêu biểu có nguồn gốc từ thảo dược.

Festival sản phẩm nông sản, OCOP gắn kết du lịch năm 2022 – Nâng cao giá trị thương hiệu, bảo tồn làng nghề truyền thống, đa dạng hóa sản phẩm OCOP

Xuất phát từ mục tiêu làm thế nào để có thể giới thiệu, quảng bá mặt hàng nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, làng nghề truyền thống tiêu biểu đến với rộng rãi khách hàng trong nước và quốc tế, chương trình Festival Nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội năm 2022 được Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) phối hợp với UBND huyện Ba Vì tổ chức đã diễn ra rất thành công.

Thông qua sự kiện, đã góp phần nâng cao giá trị thương hiệu, bảo tồn giá trị của các làng nghề truyền thống, thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp gắn kết với dịch vụ du lịch.

Festival sản phẩm nông sản, OCOP gắn kết du lịch năm 2022
Hình ảnh: Gian hàng trưng bày sản phẩm của Nam Dược Tản Viên Sơn tại Festival sản phẩm nông sản, OCOP gắn kết du lịch năm 2022

Chương trình Festival được tổ chức tại Ba Vì có quy mô lên đến 105 gian hàng. Trong đó bao gồm 77 gian hàng của Hà Nội và 28 gian hàng của các doanh nghiệp, đơn vị, hợp tác xã đến từ 16 tỉnh, thành phố trên trên toàn quốc. Đặc biệt, huyện Ba Vì có tới 40/77 gian hàng của Hà Nội đã cho thấy được mục tiêu trọng tâm phát triển các sản phẩm nông nghiệp theo hướng đổi mới, gắn liền với bảo tồn các giá trị truyền thống bản địa đang được địa phương chú trọng.

Bên cạnh việc trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm thủ công mỹ nghệ và làng nghề truyền thống, chương trình Festival cũng đã quảng bá các sản phẩm nông nghiệp gắn với du lịch nông thôn tiêu biểu, ẩm thực truyền thống, văn hóa các dân tộc huyện Ba Vì,… Nhờ đó, mà chương trình đã thu hút rất nhiều khách thăm quan và người tiêu dùng.

Nam Dược Tản Viên Sơn – Thương hiệu tiêu biểu phát triển sản phẩm OCOP thảo dược

Là một trong những đơn vị tiêu biểu đại diện cho huyện Ba Vì tham dự Festival sản phẩm nông sản, OCOP gắn kết du lịch năm 2022, Nam Dược Tản Viên Sơn đã khẳng định vị thế của thương hiệu tiên phong phát triển kinh tế đặc trưng huyện Ba Vì với sứ mệnh bảo tồn và phục hưng nền Nam dược truyền thống của đồng bào dân tộc Dao quần chẹt, Ba Vì.

sản phẩm ocop
Hình ảnh: Sản phẩm được bào chế dựa trên công thức bí truyền nhiều đời của người dân tộc Dao Quần Chẹt Ba Vì

Nam Dược Tản Viên Sơn luôn định hướng phát triển nhà máy GMP hiện đại kết hợp với bảo tồn hoàn toàn công thức gia truyền của lương y đông bào dân tộc Dao, để mang đến các sản phẩm chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng. Cùng với đó, chúng tôi cũng định hướng làm thế nào để có thể đưa câu chuyện, giá trị truyền thống của người Dao Quần Chẹt vào mỗi sản phẩm để có thể phát triển bền vững, không chỉ trong nước mà còn trên thế giới.

Đại diện HTX Nam Dược Tản Viên Sơn, ông Trương Mạnh Hải – Tổng Giám đốc thương hiệu đã chia sẻ kỳ vọng rất lớn khi tham dự chương trình Festival: “Kỳ vọng rất nhiều và mong muốn rất nhiều. Mong muốn sau những chương trình như thế này thì nhiều người biết đến sản phẩm hơn và cũng được nhiều đối tác biết đến hơn.”

Gắn liền với những định hướng phát triển chung,  trong chiến lược dài hạn Nam Dược Tản Viên Sơn cũng phát triển trên các lĩnh vực:

  • Nông dược xanh: Gìn giữ và phát triển các cây dược liệu quý, phủ xanh đồi núi trọc, gìn giữ màu xanh của núi Tản Viên.
  • Sản xuất xanh: Chúng tôi cam kết các sản phẩm đều được sản xuất hoàn toàn 100% nguyên liệu có nguồn gốc thảo dược tự nhiên.
  • Du lịch xanh: Phát triển ngành du lịch gắn liền với bảo tồn văn hóa bản địa đồng bào dân tộc Dao, chăm sóc sức khỏe, du lịch sinh thái tự nhiên.
  • Hệ thống phân phối xanh: Thành lập, phát triển chuỗi TVS Mart chuyên bán lẻ các sản phẩm đặc sản vùng miền đạt tiêu chuẩn OCOP tại Ba Vì nhằm quảng bá, tiêu thụ sản phẩm tới khách du lịch, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương.
chuẩn hóa công thức của người Dao Ba Vì
Hình ảnh: Nam Dược Tản Viên Sơn tiếp tục phát huy thế mạnh chuẩn hóa công thức của người Dao Ba Vì bằng các sản phẩm chất lượng, an toàn đến với khách hàng

Trong thời gian diễn ra chương trình, lượng khách ghé thăm các gian hàng dược liệu rất đông. Đây chính là tín hiệu cho thấy sự quay trở lại của người tiêu dùng đối với các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược từ thiên nhiên với giá trị thật, ủng hộ “người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.