Nam Dược Tản Viên Sơn vinh dự nhận giấy chứng nhận sản phẩm OCOP TP Hà Nội năm 2022

Hà Nội là địa phương đi đầu về triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Năm 2022, thành phố đã công nhận được 2.167/9.852 sản phẩm OCOP, chiếm 22% của cả nước. Các sản phẩm OCOP của Hà Nội đã và đang tạo dấu ấn, niềm tin cho người dân Thủ đô.

sản phẩm OCOP
Hình ảnh: Nam Dược Tản Viên Sơn vinh dự nhận giấy chứng nhận sản phẩm OCOP TP Hà Nội năm 2022

Nam Dược Tản Viên Sơn vinh dự là một trong những đơn vị được trao giấy chứng nhận OCOP 4 sao. Đây cũng là một trong những động lực to lớn để Nam Dược Tản Viên Sơn thực hiện khát vọng mang tinh hoa dược liệu Việt Nam ra quốc tế bằng các sản phẩm OCOP dược liệu chất lượng.

Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP TP Hà Nội năm 2022

Sáng 16/6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội (NN&PTNT) đã tổ chức Hội nghị Công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội năm 2022 cho 518 sản phẩm.

Theo quyết định của UBND TP Hà Nội, 518 sản phẩm của 191 chủ thể được phân hạng và cấp giấy chứng nhận đạt từ 3 sao OCOP trở lên bao gồm 1 sản phẩm đạt tiềm năng 5 sao, 271 sản phẩm đạt hạng 4 sao và 246 sản phẩm đạt hạng 3 sao. 

chứng nhận sản phẩm OCOP TP Hà Nội năm 2022
Hình ảnh: Hội nghị Công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP TP Hà Nội năm 2022

Theo ông Nguyễn Minh Tiến – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NN&PTNT) đánh giá Chương trình OCOP của Thành phố Hà Nội đã được phát huy rất tốt, đảm bảo tính toàn diện, thể hiện qua việc số lượng và chất lượng sản phẩm đều được đảm bảo.

Tỉ lệ sản phẩm OCOP 4 sao của Hà Nội rất cao, gần như gấp đôi so với tỉ lệ bình quân của cả nước. Bên cạnh đó, nhiều sự kiện kết nối cung – cầu giữa các doanh nghiệp, các điểm bán hàng, các hội chợ, triển lãm để đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến thương mại cũng được thành phố tổ chức giúp thúc đẩy phát triển sản phẩm OCOP thủ đô.

Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp
Hình ảnh: Ông Nguyễn Minh Tiến – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NN&PTNT) phát biểu tại Hội nghị Công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP TP Hà Nội năm 2022

Thông qua Chương trình Mỗi xã một sản phẩm OCOP đã khơi dậy tiềm năng, lợi thế khu vực nông thôn nhằm nâng cao thu nhập cho người dân; góp phần tiếp tục cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với phát triển tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề, dịch vụ và du lịch nông thôn; thúc đẩy kinh tế nông thôn phát triển bền vững.

Đặc biệt cần tăng cường ứng dụng chuyển đổi số và kinh tế tuần hoàn để nâng cao giá trị sản phẩm đi đôi với nhiệm vụ bảo tồn các giá trị văn hóa, quản lý tài nguyên, bảo tồn sự đa dạng sinh học, cảnh quan và môi trường nông thôn. Từ đó, góp phần xây dựng nông thôn mới đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững.

Sau 4 năm triển khai, Chương trình OCOP nhanh chóng khẳng định vị thế, nhận được ủng hộ của đông đảo các thành phần kinh tế, thu hút sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ sản xuất – kinh doanh.

Thông qua Chương trình Mỗi xã một sản phẩm OCOP cũng đã khơi dậy tiềm năng, lợi thế khu vực nông thôn nhằm nâng cao thu nhập cho hàng nghìn lao động khu vực nông thôn, giúp người nông dân mở rộng quy mô sản xuất, tăng giá trị sản phẩm.

Sản phẩm OCOP Thủ đô
Hình ảnh: Sản phẩm OCOP Thủ đô ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng, khẳng định được vị thế trên thị trường

Nam Dược Tản Viên Sơn tham dự Hội nghị Công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP TP Hà Nội năm 2022

Nam Dược Tản Viên Sơn
Hình ảnh: Ông Nguyễn Văn Tình – Phó Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Dược Tản Viên Sơn phát biểu tại Hội nghị Công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP TP Hà Nội năm 2022

Nam Dược Tản Viên Sơn vinh dự là 1 trong 15 đơn vị đến từ huyện Ba Vì nhận giấy chứng nhận sản phẩm OCOP Hà Nội 2022 với 5 sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn 4 sao gồm:

  • Trà Bổ Thận Tản Viên Sơn
  • Bổ Phế Tản Viên Sơn
  • Cao dưỡng khớp Tản Viên Sơn
  • Nước rửa vùng kín An Nữ Nhi
  • Dầu Gội Dược Liệu An Nữ Nhi

Là đơn vị HTX được xây dựng dựa trên những giá trị truyền thống y học bản địa của dân tộc Dao Quần Chẹt Ba Vì, Nam Dược Tản Viên Sơn đã đặt ra sứ mệnh phục hưng nền Nam dược bằng các sản phẩm chất lượng, an toàn.

HTX đã liên kết với các hộ dân trong khu vực làng nghề để gìn giữ và bảo tồn các cây dược liệu. HTX cũng có những bộ phận kỹ thuật để hướng dẫn bà con từ khâu trồng trọt cho đến những chăm sóc khai thác làm sao được cái chất lượng của cây dược liệu tốt nhất để nâng đời sống bà con lên.

Cùng với đó, nhà máy HTX Nam Dược Tản Viên Sơn đạt tiêu chuẩn GMP đầu tiên và duy nhất tại Ba Vì với công nghệ dây chuyền hiện đại, sản xuất khép kín.

Nam Dược Tản Viên Sơn định hướng phát triển sản phẩm OCOP trong dài hạn

trưng bày, quảng bá, giao thương sản phẩm OCOP
Hình ảnh: Nam Dược Tản Viên Sơn tham gia trưng bày, quảng bá, giao thương sản phẩm OCOP, hướng đến đạt tiêu chuẩn OCOP 5 sao để không chỉ dừng ở thị trường trong nước mà còn định hướng đến xuất khẩu.

Trong định hướng dài hạn, để phát triển sản phẩm OCOP đặc trưng của Ba Vì nói riêng, thủ đô Hà Nội nói chung, Nam Dược Tản Viên Sơn sẽ không chỉ gìn giữ, duy trì ổn định mà còn không ngừng nâng cấp chất lượng sản phẩm.

Không chỉ hướng đến phát triển trên diện rộng và tăng số lượng sản phẩm OCOP trong thời gian tới , Nam Dược Tản Viên Sơn sẽ chú trọng vào vấn đề chất lượng bằng cách tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật. Từ đó, các sản phẩm OCOP thảo dược của chúng tôi sẽ hướng đến đạt tiêu chuẩn OCOP 5 sao để không chỉ dừng ở thị trường trong nước mà còn định hướng đến xuất khẩu.

Bên cạnh đó, Nam Dược Tản Viên Sơn cũng đặt ra mục tiêu luôn đảm bảo được tính ổn định của sản phẩm. Chất lượng sản phẩm sau khi nhân rộng, khi đẩy mạnh thương mại thì cần đảm bảo đồng đều như chất lượng khi tham sự thi từ quá trình chọn lọc, sơ chế và chế biến nguyên liệu đến quá trình sản xuất, đóng gói sản phẩm.

Cùng với đó, nâng cao chuẩn hóa quy trình về chất lượng bao bì, nhãn hiệu,… để tạo nên đặc trưng riêng của sản phẩm mỗi địa phương hướng đến khẳng định sản phẩm OCOP là dựa trên sự khác biệt, không phải sản xuất đại trà.

Cùng với đó, Nam Dược Tản Viên Sơn cũng định hướng đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại để mang tinh hoa dược liệu và giá trị y học bản địa người Dao đến gần với người tiêu dùng. Hoạt động xúc tiến thông qua việc tham dự các hội thảo, triển lãm, hợp tác với các đơn vị doanh nghiệp trong nước và quốc tế cũng như gắn với các hoạt động trên các sàn thương mại điện tử,…

Đặc biệt, chúng tôi còn hướng đến phát triển ngành du lịch gắn liền với bảo tồn văn hóa bản địa đồng bào dân tộc Dao, chăm sóc sức khỏe, du lịch sinh thái tự nhiên vừa nâng cao mua sắm vừa trải nghiệm, lấy được cảm xúc người tiêu dùng.

Một số hình ảnh của Nam Dược Tản Viên Sơn tại Hội nghị Công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP TP Hà Nội năm 2022:

Nam Dược Tản Viên Sơn – Tiên phong sứ mệnh màu xanh

  • Địa chỉ:

Trụ sở chính: Thôn Bát Đầm, Xã Tản Lĩnh, Huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội.

Văn phòng đại diện: BT1-04 KĐT mới Văn Khê – La Khê – Hà Đông – Hà Nội

  • Điện thoại: 098.588.1550
  • Hotline: 1900 82 26 – 024 (66) 882 898

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.