Nam Dược Tản Viên Sơn – Khát vọng mang tinh hoa dược liệu Việt Nam ra quốc tế

Với sứ mệnh “Tiên phong sứ mệnh màu xanh”, Nam Dược Tản Viên Sơn đặt ra sứ mệnh bảo tồn và phát triển tinh hoa dược liệu Việt và góp phần giữ xanh Núi Tản Viên, gìn giữ và phát huy các giá trị gia truyền quý báu của đồng bào Dân tộc Dao Ba Vì, mang đến những sản phẩm có nguồn gốc thảo dược tự nhiên, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khoẻ.

tinh hoa dược liệu Việt
Hình ảnh: Nam Dược Tản Viên Sơn đã hội thảo hợp tác với đối tác Châu Âu

Không chỉ dừng lại ở việc giữ gìn những bài thuốc gia truyền, chúng tôi định hướng phát triển lên những tầm cao mới, mang tinh hoa dược liệu Việt Nam ra cả thị trường quốc tế. Điển hình, ngày 28/07/2022, Nam Dược Tản Viên Sơn đã hội thảo hợp tác với đối tác Châu Âu tạo nên “cái bắt tay lịch sử” để mang đến cơ hội khẳng định vị thế của những sản phẩm dược liệu Việt.

Chuyên gia Châu Âu thăm quan nhà máy Nam Dược Tản Viên Sơn đạt tiêu chuẩn GMP đầu tiên và duy nhất tại Ba Vì

Không chỉ tại Việt Nam mà trên thế giới xu hướng quay trở về với thiên nhiên, sử dụng dược liệu trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe đang ngày càng phổ biến. Đến năm 2019, lần đầu tiên Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã thống nhất đưa Đông y vào sách yếu lược toàn cầu. Việt Nam có khoảng 4.000 loài cây thuốc trong đó có nhiều loại dược liệu quý được quốc tế công nhận. Riêng tại Ba Vì có hơn 500 loài cây thuốc có giá trị đặc biệt không thể thay thế về khoa học, bảo tồn nguồn gen.

chuyên gia Châu Âu tham nhà máy GMP
Hình ảnh: Chuyên gia Châu Âu thăm quan nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP đầu tiên và duy nhất tại Ba Vì

Khi Việt Nam chủ động hội nhập ngày càng sâu rộng và thực chất vào nền kinh tế toàn cầu, mức độ mở cửa của ngành dược sẽ ngày càng lớn. Những doanh nghiệp ở các nền kinh tế hàng đầu Châu Âu đang có xu hướng tìm tới “sân chơi” của ngành dược Việt.

Việc kết nối với các doanh nghiệp lớn trên quốc tế sẽ giúp các doanh nghiệp trong nước hoàn thiện chuỗi phân phối, mở rộng mạng lưới tiêu thụ sản phẩm và nâng tầm dược liệu Việt lên tầm cao mới.

Với lợi thế về nguồn dược liệu an toàn tại núi Ba Vì cùng với việc chủ động về phương thức sản xuất tại nhà máy GMP, Nam Dược Tản Viên Sơn là thương hiệu tiêu biểu cung cấp các sản phẩm có nguồn gốc từ dược liệu, đẩy mạnh phát triển nền kinh tế đặc trưng của Ba Vì.

Vì thế, đã có rất nhiều chuyên gia, khách quốc tế từ các nước Châu Âu như Đức, Áo, Đan Mạch, Thuỵ Điển,… đã tham quan và mở ra các cơ hội hợp tác với Nam Dược Tản Viên Sơn.

diện thương hiệu Nam Dược Tản Viên Sơn làm việc với đối tác quốc tế
Hình ảnh: Ông Trương Mạnh Hải đại diện thương hiệu Nam Dược Tản Viên Sơn làm việc với đối tác quốc tế

Tại buổi hội thảo ngày 28/07/2022, phái đoàn đối tác châu âu được lắng nghe về quá trình thu hái dược liệu của đồng bào, quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng của Nam Dược Tản Viên Sơn để mang đến một thành phẩm cuối cùng. Đồng thời, phái đoàn đã tham quan các khu vực, làm việc tại văn phòng và nhà máy sản xuất.

Thông qua chuyến thăm quan, phái đoàn đã có những đánh giá sơ lược ban đầu về quy mô, cơ sở vật chất, bộ hồ sơ năng lực, trình độ nhân sự tại Nam Dược Tản Viên Sơn. Thông qua buổi làm việc với đoàn khách quốc tế, chúng tôi cũng chứng minh năng lực và uy tín trong lĩnh vực sản xuất, phát triển ngành Nam dược Việt Nam.

Khát vọng biến tinh hoa dược liệu Việt thành những sản phẩm quốc tế

Nam Dược Tản Viên Sơn luôn chú trọng phát triển bền vững, hướng tới chất lượng nguồn dược liệu, thay vì các loại dược liệu không rõ nguồn gốc hoặc nhập khẩu từ Trung Quốc không đảm bảo chất lượng.

Tất cả nguồn dược liệu đều được trực tiếp thu hái tại núi Ba Vì. Điều kiện thổ nhưỡng khí hậu nơi đây giúp cho dược liệu có dược tính tốt nhất, đảm bảo được hiệu quả cho người tiêu dùng.

Từ đó, mang đến những sản phẩm an toàn, hiệu quả và chất lượng ở mức cao nhất cho sức khỏe, được chuẩn hóa, sử dụng rộng rãi trong cộng đồng.

Vì vậy, khi đã chủ động được nguyên liệu, chúng tôi hoàn toàn có thể nghĩ tới việc đưa sản phẩm Nam Dược Tản Viên Sơn hội nhập với thị trường quốc tế.

Hình ảnh: Khát vọng biến tiềm năng dược liệu của Việt Nam thành những sản phẩm quốc tế
Hình ảnh: Khát vọng biến tiềm năng dược liệu của Việt Nam thành những sản phẩm quốc tế

Tiếp theo, khác biệt hoàn toàn với các thương hiệu khác trên thị trường, các sản phẩm của Nam Dược Tản Viên Sơn được sản xuất trực tiếp tại nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP với diện tích trên 5.000 m². Sở hữu dây chuyền công nghệ hiện với cơ cấu đầy đủ các phòng ban, phòng kiểm nghiệm, phòng nghiên cứu.

Chúng tôi cam kết kiểm nghiệm nguyên liệu đầu vào, sản phẩm đầu ra để đảm bảo sản phẩm ra ngoài thị trường đã được kiểm soát bởi những yêu cầu khắt khe nhất. Đây cũng chính thế mạnh để Nam Dược Tản Viên Sơn biến tiềm năng dược liệu Việt thành những sản phẩm quốc tế.

Cái bắt tay lịch sử minh chứng cho những khát vọng của Nam Dược Tản Viên Sơn sẽ thành hiện thực trong tương lai không xa khi liên tiếp có nhiều doanh nghiệp nước ngoài tìm đến và đặt vấn đề hợp tác sâu rộng. Chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng một ngày các sản phẩm mang nguồn gốc thiên nhiên, giá trị bản địa đặc trưng người Dao Ba Vì đến với thị trường quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.