Nam Dược Tản Viên Sơn xúc tiến hợp tác cùng Bệnh viện 199 Bộ Công An Đà Nẵng

Y học cổ truyền Việt Nam là một bộ phận quan trọng trong nền văn hóa cộng đồng các dân tộc, gắn liền với kinh nghiệm phòng chữa bệnh có lịch sử lâu đời, có nguồn dược liệu phong phú, phù hợp với điều kiện khí hậu.

Hiện nay, Y học cổ truyền ngày càng được sử dụng phổ biến trong phòng bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng cũng như nâng cao sức khoẻ. Đây cũng chính là cơ hội để phát triển các sản phẩm mang giá trị y học bản địa trong công cuộc chăm sóc sức khỏe nhân dân.

bệnh viện 199 bộ công an
Hình ảnh: Nam Dược Tản Viên Sơn làm việc, giao lưu & học hỏi cùng đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện 199 Bộ Công An Đà Nẵng

Ngày 12/06/2023, đội ngũ ban lãnh đạo Nam Dược Tản Viên Sơn đã làm việc, giao lưu và học hỏi cùng đội ngũ y bác sĩ bệnh viện 199 Bộ Công An tại Đà Nẵng. Sự kiện đã đánh dấu cho hành trình nỗ lực không ngừng của Nam Dược Tản Viên Sơn trong hành trình góp phần phục hưng nền Nam dược, mang giá trị y học bản địa người Dao Ba Vì đến gần hơn nữa với mọi người, khẳng định vai trò của y học cổ tryền.

Bệnh viện 199 Bộ Công An – Nỗ lực hết mình vì sự an toàn và sức khỏe của nhân dân

Bệnh viện 199 là bệnh viện hạng I trực thuộc Bộ Công An, có nhiệm vụ khám – chữa bệnh cho cán bộ, chiến sỹ công an và nhân dân. Đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện đều được tập huấn đào tạo chuyên khoa sâu ở các bệnh viện đầu ngành trong nước như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung Ương Huế và ở ngoài nước như Đài Loan, Trung Quốc, Cu Ba, Nhật, Nga,…

cơ sở vật chất bệnh viện
Hình ảnh: Ban lãnh đạo Nam Dược Tản Viên Sơn thăm quan Bệnh viện 199 Bộ Công An

Với phương châm “Cải tiến, kết nối, đồng hành”, Bệnh viện 199 Bộ Công An đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng một hệ thống y tế hiện đại, toàn diện cũng như các chính sách tạo điều kiện thuận lợi nhất để mọi người dân đều có thể tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao với chi phí hợp lý.

“Đơn vị luôn chú trọng việc rèn luyện y đức, thay đổi thái độ phục vụ cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế và người lao động, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Lấy người bệnh làm trung tâm là tiêu chí Bệnh viện 199 đặt lên hàng đầu, để mỗi người dân khi đến khám, chữa bệnh đều cảm thấy được thoải mái như ở nhà”

Đi vào hoạt động từ năm 1999, đến nay Bệnh viện 199 không chỉ là một trong những đơn vị uy tín về điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe mà còn đẩy mạnh chỉ đạo, hỗ trợ chuyên môn cho các cơ sở y tế tuyến dưới, là cơ sở đào tạo và thực hành, nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, Bệnh viện cũng đẩy mạnh các hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế để có thể mang đến cho người dân giải pháp chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

y học cổ truyền
Hình ảnh: Bệnh viện 199 đẩy mạnh các hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế để có thể mang đến cho người dân giải pháp chăm sóc sức khỏe tốt nhất

Nam Dược Tản Viên Sơn giao lưu & làm việc với đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện 199 Bộ Công An

Ngày 12/6/2023, những giá trị của y học bản địa đồng bào Dân tộc Dao Quần Chẹt Ba Vì lại một lần nữa đi xa hơn khi được kết nối, giao lưu, học hỏi cùng với đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện 199 Bộ Công An.

bệnh viện 199 bộ công an
Hình ảnh: Nam Dược Tản Viên Sơn giao lưu & làm việc với đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện 199 Bộ Công An

Từ những nồi cao đỏ lửa của đồng bào, từ những cây dược liệu nơi miền rừng xa xôi, lần đầu tiên đến với Bệnh viện 199 Đà Nẵng, đến với y học hiện đại, Nam Dược Tản Viên Sơn mang theo khát vọng làm thế nào có thể phục hưng những giá trị y học bản địa quý giá của người Dao để góp phần chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho nhân dân.

Trong buổi làm việc, đội ngũ bác sĩ, dược sỹ của Bệnh viện 199 Bộ Công An – Đà Nẵng đã đánh giá cao những điểm mạnh của Nam Dược Tản Viên Sơn và có những trao đổi kinh nghiệm nhằm đưa thương hiệu phát triển lớn mạnh hơn nữa.

Cùng với đó, trong khuôn khổ của chuyến công tác, đội ngũ ban lãnh đạo của Nam Dược Tản Viên Sơn đã có cơ hội được giới thiệu về những nét tổng quan, cũng như thế mạnh của Bệnh viện trên các lĩnh vực khám chữa bệnh, nhân lực, trang thiết bị, đào tạo, chỉ đạo tuyến, ứng dụng công nghệ thông tin,… và trực tiếp thăm quan cơ sở vật chất, khu vực khám chữa bệnh của Bệnh viện.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân tình, hữu nghị với những chia sẻ thẳng thắn, cởi mở từ phía lãnh đạo hai bên. Chuyến tham quan và học tập này là dịp để hai bên trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức để có thể chung tay thực hiện sứ mệnh bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Sự kiện lần này không chỉ đánh dấu cho một sự khởi đầu đi vào chiều sâu, hiệu quả, bền vững của cả Nam Dược Tản Viên Sơn và Bệnh viện 199 Bộ Công An – Đà Nẵng, mà còn là dấu mốc cho sự nghiệp chung tay phát triển nền y học bản địa nói riêng và y học cổ truyền Việt Nam nói chung.

giá trị bản địa dân tộc Dao
Hình ảnh: Những giá trị y học bản địa được mang đi xa hơn nữa trong hành trình của Nam Dược Tản Viên Sơn

Nam Dược Tản Viên Sơn tự tin với từng sản phẩm chất lượng được kết tinh bằng tâm huyết của đồng bào, trong từng cây dược liệu quý và quy trình sản xuất được ứng dụng công nghệ hiện đại của nhà máy đạt chuẩn GMP, đội ngũ Ban lãnh đạo Nam Dược Tản Viên Sơn luôn sẵn lòng đồng hành cùng với toàn thể đội ngũ y bác sĩ, thầy thuốc ưu tú Bệnh viện 199 Bộ Công An – Đà Nẵng.

Kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại trong công cuộc chăm sóc sức khỏe của nhân dân – Phát huy tinh hoa của hai nền y học

Không chỉ châu Á, nhiều nước Âu, Mỹ đã bắt đầu xu hướng “trở về với tự nhiên” qua việc sử dụng ngày càng nhiều các loại sản phẩm chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc cây cỏ hay các phương pháp của y học cổ truyền để dự phòng và nâng cao sức khỏe. Việt Nam có thể tự hào là một trong những quốc gia đi tiên phong xây dựng định hướng phát triển y học, y tế khoa học, đại chúng, kết hợp cổ truyền và hiện đại.

giá trị y học hiện đại
Hình ảnh: Kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại trong chăm sóc sức khỏe nhân dân

Nam Dược Tản Viên Sơn với sứ mệnh phục hưng những giá trị của người Dao Ba Vì luôn định hướng chiến lược dài hạn phát triển kinh tế đặc trưng trong mô hình kinh tế Hợp tác xã kết hợp với xây dựng nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP hiện đại.

Cùng với đó Nam Dược Tản Viên Sơn cũng đẩy mạnh phát triển các sản phẩm có nguồn gốc Nam dược khi được công nhận là sản phẩm OCOP 4 sao thủ đô Hà Nội 2022, hợp tác với đội ngũ bác sĩ chuyên môn trong lĩnh vực y học cổ truyền điển hình như chủ tịch Hội Đông y Hà Nội, phó chủ tịch Hội Đông y Việt Nam – thầy thuốc nhân dân Nguyễn Hồng Siêm, khát vọng mang dược liệu Việt ra quốc tế trong các Hội thảo cùng các đối tác Châu Âu,….

Mỗi hành trình đi qua đã khẳng định được thương hiệu Nam dược Tản Viên Sơn nỗ lực không ngừng để khẳng định giá trị y học bản địa.

Cơ hội làm việc và trao đổi kinh nghiệm với đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện 199 Bộ Công An – Đà Nẵng cũng đánh dấu thêm một hành trình phát triển, để nâng cao giá trị  y học cổ truyền của người Việt nói chung cũng như giá trị y học bản địa người Dao nói riêng khi song hành cùng y học hiện đại. Từ đó, Nam Dược Tản Viên Sơn sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng, học hỏi, sáng tạo, ứng dụng các công nghệ, tri thức mới trong việc sản xuất dược liệu, phát triển các dạng bào chế tiện lợi cho người tiêu dùng, nâng tầm các phương thuốc bí truyền của dân tộc.

bệnh viện 199 bộ công an đà nẵng
Hình ảnh: Đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện 199 chụp ảnh lưu niệm cùng ban lãnh đạo của Nam Dược Tản Viên Sơn

Để góp phần phục hưng nền Nam dược bản địa Dân tộc Dao, Nam dược Tản Viên Sơn xin gửi lời cảm ơn chân  thành đến Ban lãnh đạo, các y bác sĩ Bệnh viện 199 Bộ Công An- Đà Nẵng đã tạo điều kiện cho những sản phẩm Nam dược cổ truyền Dân tộc Dao được song hành với y học hiện đại.

Nam Dược Tản Viên Sơn luôn sẵn sàng đồng hành để trao đi những giá trị của văn hóa, của nhân văn, của sức khỏe và của niềm tin trong công cuộc chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.